Bố vợ 78 tuổi tự học Tiếng Anh để nói chuyện với 2 chàng rể

16:31 06/03/2018

78 tuổi mới có thời gian rảnh để học Tiếng Anh, mục đích để học Tiếng Anh chỉ để nói chuyện với hai chàng rể người Pháp. Sau 3 tháng, bác Phước đã khiến tất cả mọi người trước đó cười nhạo bác phải im lặng.

 

Ba vợ - Con rể

 

Đây là câu chuyện có thật của bác Trần Xuân Phước – 78 tuổi ở Sóc Trăng. Bác Phước có 2 cô con gái lấy chồng người Pháp. Rào cản ngôn ngữ khiến bác Phước cảm thấy bất lực trong khi nói chuyện. Hai anh con rể không biết tiếng Việt, một người thì biết tiếng Anh, những lúc có con gái phiên dịch thì ba vợ - con rể còn có thể nói chuyện dăm ba câu. Khi con gái đi ra ngoài, ba vợ - con rể chỉ biết nhìn nhau và cười.

 

Bác Phước tâm sự: “Con không nói được tiếng Việt thì mình học tiếng Anh nói chuyện với con. Con không nói được tiếng Anh thì mình hưu rồi, mình rảnh nên mình học tiếng Anh xong chuyển qua tiếng Pháp. Chứ năm con về 1 lần mà không hiểu tiếng nhau sợ nó chán không muốn về nữa”.

 

78 tuổi đã được xem là cái tuổi “xưa nay hiếm”, ai ai cũng mong mình mạnh khỏe, sống thêm được vài năm nữa. Còn bác Phước lại đặt ra mục tiêu tự học tiếng Anh chỉ vì muốn vun đắp hạnh phúc cho con mình.

 

78  tuổi tự học tiếng Anh là chuyện không thể!

 

Nếu ra đường, có ai hỏi 78 tuổi muốn tự học Tiếng Anh thì nên đi đâu để học. Chắc chắn mình không được trả lời có khi còn bị mắng bị khùng nữa. Tâm lý chung của đa số là chuyện này  TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỂ XẢY RA.

Phân tích về mọi yếu tố để xét xem bác Phước có bao nhiêu phần trăm thuận lợi để tự học Tiếng Anh.

- Nhà ở vùng quê xa xôi.

- Độ tuổi cao.

- Trung tâm dạy học không có.

- Khả năng tiếp thu chậm.

Bác Phước không có bất cứ điều kiện thuận lợi nào để tự học Tiếng Anh cả, và làm cách nào sau 3 tháng bác ấy có thể nói chuyện được với 2 người con rể của mình.

Bài tóan này được bác Phước giải một cách đơn giản như sau: Tự học tiếng anh bằng bút đọc thông minh EDU4KID.

 

Bác Phước học tiếng anh

 

Bác Phước đã tự học Tiếng Anh như thế nào?

 

Lúc mới nhận được bộ sản phẩm EDU4KID, bác Phước có phần hốt hoảng vì đây là chương trình dành cho các bé thiếu nhi từ 3 đến 12 tuổi. Nhưng qua quá trình sử dụng, chính EDU4KID lại khiến bác tiếp thu và hiểu bài dễ hơn.

 

Với chương trình học đơn giản, dễ nhớ kết hợp với hình ảnh sinh động, EDU4KID đã khiến quá trình học từ vựng, khả năng nghe, nói, đọc, viết của bác Phước trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những bí quyết tự học Tiếng Anh của bác Phước khiến chúng ta có cái nhìn hoàn toàn mới về EDU4KID:

- Nghe 1 từ 10 – 30 lần.

- Từ nào nghe không hiểu thì nghe đi nghe lại đến khi nào hiểu mới thôi.

- Với những câu, từ có phát âm khó, bác lấy bút chì đánh dấu lại rồi tự mình phiên âm lại theo cách dễ nhớ nhất và chú thích cách đọc trọng âm, cách nhấn nhá để bắt chước theo. Luyện nói đến khi nào y chang như trong máy đọc mới thôi.

- Học từ nào, chắc từ đó, không học lướt, nhanh nhưng không hiệu quả.

- Tinh thần vững vàng, phải kiên trì đúng theo lộ trình đề ra.

 

Phương pháp tự học tiếng anh của bác phước

 

Bác Phước đã hái được quả ngọt sau 3 tháng khổ luyện

 

Chỉ sau 3 tháng tự học Tiếng Anh cùng EDU4KID, bác Phước đã có thể  tự tin trả lời rằng: “Bác đã sẵn sàng để chờ con rể về”. Bác hoàn toàn đủ khả năng giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

 

Không dừng lại ở đó, bác Phước còn mong muốn được tiếp tục tự học tiếng Anh để nâng cao trình độ ngữ pháp và hoàn thiện kĩ năng giao tiếp của mình.

 

Phiếu điểm của bác phước

Phiếu điểm của bác Phước qua bài test của trung tâm anh ngữ X3English

 

Với bác Phước, tuổi tác hay thời gian không quan trọng. Quan trọng nhất để tự học tiếng anh có hiệu quả là sự kiên trì. Còn sức khỏe vẫn còn học tiếp, bác cũng nhắc nhở con cháu rằng học tiếng anh phải nghiêm túc từ nhỏ để thuận lợi cho phát triển sự nghiệp chứ không phải học chơi như bác.

 

Bác muốn gửi gắm đến tất cả bạn trẻ rằng: “Học tiếng Anh chẳng bao giờ thừa cũng chẳng bao giờ muộn. Bác sống gần một đời người rồi mà còn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, còn cố gắng mà học được. Thì không có lí do gì các cháu còn trẻ, còn thông minh lại không học được”.

 

 


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Kingtek làm tổng phân phối phần mềm Skystudio tại Việt Nam

01/02/2018 Đăng bởi Trà Loan
Kingtek cung cấp phần mềm Skystudio biên tâp video, live stream cực đỉnh của công ty Onnet cho người Việt. Trước khi ra mắt thị trường trong nước Skystudio đã gặt hái nhiều thành công tại Thái Lan.   Thông tin công ty Kingtek và Công ty Onnet   Tên...

Phần mềm làm video Skystudio chơi game và bình luận game (Demo)

13/01/2018 Đăng bởi Thu Hiền
Phần mềm làm video Skystudio chơi và bình luận game trong trường quay ảo 3D cực chất. Thoái mái bùng nổ sở thích của bạn với sự hỗ trợ của phần mềm Skystudio.   Chơi và bình luận game với phần mềm làm video Skystudio     Phần mềm làm...

VOV thử nghiệm trường quay ảo bằng phần mềm làm video Skystudio

12/01/2018 Đăng bởi Thu Hiền
Kênh truyền hình VOV – Đài tiếng nói Việt Nam thử nghiệm trường quay ảo bằng phần mềm ghép video Skystudio. Phần mềm làm video Skystudio cung cấp nhiều trường quay ảo sinh động, phù hợp với nội dung của từng video xây dựng.   Skystudio là phần mềm hỗ trợ...
Hotline: 0909480368