Đại học Hawaii tiến gần hơn tới mốc sử dụng 100% năng lượng tái tạo

16:36 19/05/2018

Hồi năm 2015, Hawaii là bang đầu tiên của nước Mỹ tuyên bố sẽ đạt được mốc sử dụng năng lượng tái tạo 100% vào năm 2045. Và hiện nay, Đại học Hawaii đang tiến gần hơn tới mục tiêu đó.  

Đại học Bang Hawaii sẽ là thiên đường học tập cho bất kì sinh viên nào đặt chân tới đó: họ vừa tuyên bố rằng khu trường học Đại học Maui, một trong 10 khuôn viên trường thuộc Đại học Bang Hawaii, sẽ trở thành trường đầu tiên thuộc Mỹ sử dụng 100% năng lượng Mặt Trời. Lượng năng lượng này được cung cấp từ hệ thống điện quang voltaic được đặt tại ngay trong khuôn viên trường học.

Đại học Hawaii tiến gần hơn tới mốc sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Đây là kết quả của dự án hợp tác của trường Đại học với Johnson Controls và Pacific Current. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp bốn trường đại học khác nằm tại đảo O’ahu “giảm lượng khí thải carbon xuống đáng kể”. Thực tế, “đáng kể” ở đây lần lượt là 98%, 97%, 74% và 70%.

Những con số ấn tượng trên vẫn chưa nhằm nhò gì với khu vực trường chính được đặt tại Maui, hệ thống lưu trữ điện nơi đây sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng năng lượng hóa thạch, một khi hệ thống đi vào hoạt động 100% vào năm 2019 tới.

Hồi năm 2015, Hawaii là bang đầu tiên của nước Mỹ tuyên bố sẽ đạt được mốc sử dụng năng lượng tái tạo 100% vào năm 2045. Chưa hết, chính quyền địa phương khẳng định rằng vào năm 2035, hệ thống các trường đại học nơi đây sẽ đạt mức cân bằng về năng lượng (net-zero), có nghĩa là hệ thống sẽ tạo ra lượng năng lượng tái tạo đúng bằng số năng lượng tiêu thụ.

Đại học Hawaii tiến gần hơn tới mốc sử dụng 100% năng lượng tái tạo

“Khi mà giai đoạn hai này đã đi vào hoạt động, hàng năm năm trường đại học này sẽ giảm được khoảng 14 GWh (45%) trong tiêu thụ năng lượng hóa thạch, cùng lúc đó góp vào hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo khoảng 13 GWh”, phó chủ tịch nhóm các trường đại học, John Morton nói.

“Chúng tôi tự hào rằng mình có thể đưa toàn bộ hệ thống năng lượng của các trường đại học Hawaii gần hơn tới mốc cân bằng năng lượng”.

Dự kiến dự án này sẽ được hoàn thành vào quý 2 năm 2019.

Nguồn Genk.

 


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Bang California dự kiến buộc nhà xây mới phải gắn pin năng lượng mặt trời từ năm 2020

23/06/2018 Đăng bởi Danh Trung
Ủy ban Năng lượng của bang California đang dự tính thông qua một quy định mới bắt buộc những căn nhà, tòa nhà mới xây từ năm 2020 phải gắn tấm năng lượng mặt trời trên mái.   Theo đó, những tấm pin này sẽ cung cấp một phần lượng điện cần...

So sánh tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

01/06/2018 Đăng bởi Danh Trung
Pin năng lượng mặt trời có 2 loại là Monocrystalline (Mono) và Polycrystalline (Poly). Cả 2 có chung chức năng là thu ánh nắng mặt trời nhưng đâu là điểm khác biệt giữa hai loại tấm pin mặt trời này? Cả hai tấm pin năng lượng mặt trời Mono và...

Giáo dục đạo đức là cốt lõi của xã hội Nhật Bản: Học làm người mọi lúc, mọi nơi

29/05/2018 Đăng bởi Danh Trung
Ở Nhật Bản, đạo đức là môn học vô cùng quan trọng. Chương trình giáo dục môn này được xây dựng trên nền tảng pháp luật quốc gia với bộ tiêu chuẩn mà các trường từ công lập đến tư nhân phải thực hiện. Đạo đức là bài học về...
Hotline: 0909480368