Live stream là gì?

18:10 06/03/2018

Live stream là thuật ngữ dùng để nói về việc truyền nội dung số trên Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị đầu vào có tác dụng quay video như máy quay, các phầm mềm hỗ trợ và các thiết bị đầu ra hỗ trợ cho Live Streaming.

 

Live stream là gì mà khiến các ông lớn mạng xã hội giành giật nhau?

 

Những con số biết nói về live stream

 

Thực tế chứng minh rằng, live stream hoàn toàn thỏa mãn thị hiếu tò mò của con người, và tất nhiên với live stream khả năng tương tác giữa người dùng – khách hàng – bạn bè – người xem được nâng cao rõ rệt.

 

Ông lớn Facebook đã đưa ra kết luận rằng, số lượng tương tác trên các video live stream cao gấp 10 lần so với những video thông thường, điều này chứng tỏ chỉ cần 1 video live stream thì hiệu quả mang lại nhiều gấp 10 lần so với đi đầu tư những video thông thường.

 

Cùng xem live stream là gì mà khiến các ông lớn mạng xã hội đua nhau giành giật:

 

 • Với trẻ con, suy nghĩ live stream là gì của chúng như sau: quay video trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính để thỏa mãn nói chuyện, tìm bạn, hoặc là ngồi tám đủ chuyện trên trời dưới đất.
 • Với các mẹ bỉm sữa thì live stream là gì? Là cơ hội để giới thiệu và bán hàng trực tiếp .
 • Với các doanh nghiệp thì live steream là phương thức marketing không tốn nhiều chi phí lại tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng.

 

Thực ra, nói một cách dễ hiểu nhất thì live stream là phương thức truyền đạt thông tin trực tiếp thông qua phần mềm, thiết bị hỗ trợ để người dùng đạt được mục đích của mình.

 

2018 xu hướng live stream chuyên nghiệp bùng nổ

 

Bảng thống kê mật độ live stream trên thế giới

Biểu đồ thống kê mật độ live stream/tháng một số địa điểm trên thế giới năm 2017

 

Với bảng thống kê mật độ live stream một số nước tiêu biểu trên toàn thế giới trong năm 2017 đã một phần nào đó chứng minh live stream sẽ ngày càng phát triển và đa dạng hơn về cách thức chứ không chỉ dậm chân tại chỗ.

 

2018 xu hướng live stream được dự đoán sẽ lên ngôi vương chính là phần mềm SkyStudio. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ bắt gặp những điều sau trong một video live stream:

 

 • Phông nền trường quay 3D ảo với sức mạnh đột phá.
 • Live stream nhiều góc quay cực đẹp.
 • Livestream tới Facebook, Youtube, Twitter, Twitch hay bất kỳ nền tảng video trực tuyến nào.
 • Ghép nhiều cảnh vào một luồng live.
 • Vừa Livestream, vừa Record VoD.
 • Nhiều hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo.
 • Các dữ liệu tương tác của độc giả (Comment, Reactions, Tweet) được thể hiện trực tiếp ở luồng live, điều khiển dữ liệu từ web dashboard.

 

Có thể nói live stream là xu hướng tất yếu phải đi qua, và để đón đầu xu hướng tất yếu đó, SkyStudio hoàn toàn có đủ khả năng mang đến cho người dùng những tính năng nổi trội nhất, giải quyết mọi vấn đề về phông nền xấu, hiệu ứng chuyển cảnh, cách chèn logo trong live stream.

 

Có SkyStudio khái niệm live stream là gì được định nghĩa đơn giản như sau: Live stream cùng SkyStudio là phương thức truyền đạt thông tin trên Internet sáng tạo không giới hạn với nhiều cách thức truyền đạt nội dung, tạo ra những video live stream chuyên nghiệp mang tính viral cao.

 

 


 • Từ khóa:

Tin liên quan

Danh sách hơn 35 kênh truyền hình đặc sắc trên Box VTVGo V1

27/03/2018 Đăng bởi Thu Hiền
Box VTVgo V1 – Thiết bị đầu thu của Đài truyền hình Việt Nam, miễn phí 35 kênh truyền hình, không cần đóng phí thuê bao hàng tháng. Danh sách hơn 35 kênh truyền hình đặc sắc trên Box VTVGo V1 được Kingtek cập nhật chi tiết trong bảng sau....

Kingtek phân phối Box VTVgo V1 của Đài truyền hình Việt Nam

27/03/2018 Đăng bởi Thu Hiền
Bắt đầu từ tháng 02/2018, Kingtek phân phối Box VTVgo V1 của Đài truyền hình Việt Nam. Đánh dấu bước đột phá mới về sản phẩm công nghệ, đồng thời là cơ hội lớn hỗ trợ VTVgo gia nhập thị trường truyền hình OTT.   Kingtek phân phối Box VTVgo...

Box VTVgo phục vụ hơn 3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài tha hồ xem VTV

07/02/2018 Đăng bởi Thu Hiền
Trước đó, tin Đài truyền hình Việt Nam thông báo sẽ ngừng phát sóng kênh VTV4 qua vệ tinh từ đầu năm 2018 đã khiến không ít kiều bào nước ngoài cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối.   Box VTVgo V1 thay thế truyền hình vệ tinh Vào tháng...
Hotline: 0909480368