Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp chia sẻ bí kíp thành công

21:50 05/05/2018

Người bán hàng chuyên nghiệp thành công luôn không hài lòng với những gì có được. Thay vì ngủ quên trên chiến thắng sau một thương vụ béo bở, họ lại tiếp tục trau dồi những kĩ năng bán hàng của mình, tìm một mục tiêu khác cao hơn. Hãy cùng Ishopgo lắng nghe những chia sẻ về các yếu tố tạo nên thành công của họ nhé!

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là người giỏi thích nghi

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thành công thường là người giỏi thích nghi

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thành công thường là người giỏi thích nghi

Những người bán hàng chuyên nghiệp thường có sẵn cho mình những kịch bản giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, một người bán hàng thành công không chỉ dừng lại ở đó, mà họ luôn có khả năng thích ứng và thay đổi cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này không có nghĩa là người bán hàng nên cung cấp thông tin sai lệch, mà họ biết cách để tạo môi trường khiến khách hàng thoải mái, thư giãn khi tiếp xúc, từ đó mang về những đơn hàng giá trị.

Sự chuyên nghiệp bắt nguồn từ tính kỉ luật trong công việc

Dù là bất kì trong ngành nghề nào thì những người có sự kỉ luật đều được đánh giá cao. Nhờ đức tính này mà họ có thể tập trung vào công việc, hướng đến một mục tiêu, lợi ích chung. Bên cạnh đó, những người này thường có ý chí kiên định, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn nhằm chinh phục khách hàng. Trên thực tế, nhiều người đánh giá tính kỉ luật là tiêu chuẩn đạo đức khó nhất để thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Luôn hướng tới những mục tiêu lớn hơn và cao hơn

Bí quyết để trở thành người bán hàng thành công là luôn chinh phục và hướng tới mục tiêu cao hơn

Bí quyết để trở thành người bán hàng thành công là luôn chinh phục và hướng tới mục tiêu cao hơn

Trong một tập thể lớn, chúng ta thể dễ dàng tìm thấy 2 kiểu nhân viên. Những người làm việc theo doanh số và những người luôn nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên bán hàng đứng đầu. Và tất nhiên, những người thành công cũng thường là người tham vọng, họ đặt mục tiêu cao và không ngừng phấn đấu để đạt điều được.

Đặt niềm tin và tình yêu dành cho sản phẩm của mình

Trước khi có thể thuyết phục được khách hàng thì chính người bán hàng phải tự thuyết phục được bản thân trước. Thực hiện được điều này, bạn mới có thể thực sự hiểu rõ được sản phẩm hay dịch vụ mà mình cung cấp và có thể đưa ra những lí lẽ, những câu chuyện dễ hiểu. Từ sự chân thật và thái độ của người bán hàng, người mua đều có thể cảm nhận và có sự đánh giá khác nhau. Vậy nên ngay từ bây giờ để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp, bạn hãy nuôi dưỡng tình yêu và sự đam mê với sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Không ngừng tò mò để có thể hoàn thiện kĩ năng bán hàng

Không ngừng nâng cao kiến thức và hoàn thiện kĩ năngKhông ngừng nâng cao kiến thức và hoàn thiện kĩ năng

Những cá nhân tò mò luôn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm những kiến thức mới. Chính vì vậy họ thường nắm giữ một lượng kiến thức lớn hơn so với những người khác. Với những người bán hàng, việc tò mò sẽ giúp họ đào sâu nghiên cứu về sản phẩm hay dịch vụ, tìm ra những ứng dụng hay những điều thú vị.

Với yếu tố này, việc bán hàng sẽ trở thành một loại nghệ thuật thú vị, hài hước, sáng tạo, … cuốn hút ngay cả với những khách hàng khó tính.

Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng tài năng - Biết lắng nghe

Điều trọng tâm của yếu tố này là sự thấu hiểu khi đặt mình vào vị trí của người khác. Người bán hàng giỏi sẽ nhạy cảm phát hiện được tâm tư và nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và phản hồi lại một cách tích cực nhất. Từ đó, khách hàng cũng sẻ cảm thấy được sự chia sẻ và có thái độ cởi mở hơn.

Theo chia sẻ của những người bán hàng giỏi, hơn 80% đơn hàng hay thương vụ không thành công đều xuất phát từ sự thiếu thấu hiểu và kém trao đổi giao tiếp giữa 2 bên.

Để từ một nhân viên bán hàng bình thường trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp thành công thì bạn không thể thiếu những yếu tố mà chúng tôi đã kể trên. Tuy nhiên nếu muốn hiểu rõ ràng hơn và áp dụng những điều này vào thực tế thì đừng quên đọc thêm những bài viết về Đạo tạo Bán Hàng & CSKH tiếp theo của chúng tôi nhé


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Khóa học online: Kinh doanh mỹ phẩm online

14/03/2018 Đăng bởi
Kinh doanh mỹ phẩm online là một hình thức kinh doanh cực hiệu quả và thu được những khoản lợi nhuận khủng cho dù bạn đã trừ hoàn toàn các chi phí. Đặc biệt kinh doanh mỹ phẩm sẽ là niềm yêu thích đối với những cô gái mê làm...

4 kỹ năng bán hàng online đơn giản mang về doanh thu 9 số 0 mỗi tháng

12/03/2018 Đăng bởi Vũ Việt Dương
Kỹ năng bán hàng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh online. Có được kỹ năng bán hàng tốt sẽ giúp thu hút khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của bạn. Vậy muốn bán hàng online "đắt khách" cần có những kỹ năng nào?...

Khóa học online: 36 tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

07/03/2018 Đăng bởi
Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng một mặt hàng, cùng một thị trường nhưng có người rất thành công còn bạn thì không? Sau mọi cố gắng bán hàng nhưng kết quả không được cải thiện, bạn cảm thấy mình không có duyên bán hàng và muốn...
Hotline: 0909480368