Những lợi ích của hình thức tiếp thị Affiliate Marketing

21:50 05/05/2018

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết ở Việt Nam là hình thức kinh doanh còn khá mới mẻ nhưng đã tồn tại trên thế giới từ lâu. Một số tên tuổi lớn trong nước đã áp dụng phương thức tiếp thị này và mang lại hiệu quả.

Sơ đồ miêu tả Affiliate Marketing

Sơ đồ miêu tả Affiliate Marketing

Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng bằng cách tạo sự liên kết giữa nhà cung cấp (Advertiser) và nhà phân phối (Publisher) thông qua nền tảng Internet.

Nhà cung cấp có thể là một công ty hay cá nhân đóng vai trò là nguồn hàng hòa. Khác với những hình thức tiếp thị khác, Affiliate Marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa khoản chi phí quảng cáo, bằng cách loại bỏ các bước trung gian phức tạp và sử dụng hệ thống các nhà phân phối. Nhà cung cấp sẽ đăng tải những thông tin về sản phẩm, tin tức khuyến mãi, … lên một nền tảng và chia sẻ lợi nhuận cho nhà phân phối khi họ mang đơn hàng về.

Nhà phân phối là những cá nhân hay tổ chức hiểu rõ về nhu cầu, sở thích tiêu dùng của cộng đồng, tập hợp khách hàng mà mình đang sở hữu. Họ có khả năng tận dụng lượng tương tác, thu về lợi nhận cho mình bằng cách truy cập vào nền tảng của nhà cung cấp và lựa chọn những sản phẩm phù hợp về website, trang thông tin của mình để quảng cáo. Tùy vào thỏa thuận thì nhà cung cấp sẽ chi trả hoa hồng cho nhà phân phối theo mức và các hình thức khác nhau.

>>> Tham khảo: Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả với hệ thống Affiliate

Những lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại cho nhà cung cấp

Áp dụng tiếp thị liên kết, nhà cung cấp sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà không một hình thức tiếp thị nào có được.

 • Tối ưu hiệu quả công việc kinh doanh;

 • Dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình với một khoản chi phí hợp lý;

 • Bạn trả tiền hoa hồng cho nhà phân phối theo từng đơn hàng thành công nên hoàn toàn không tốn chi phí hay phải chịu rủi ro;

 • Nhờ vào sự cộng đồng khách hàng của nhà phân phối, sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi trong một môi trường lớn, chuẩn mục tiêu;

 • Hệ thống hiển thị rõ ràng, trực quan, rõ ràng giúp bạn có thể kiểm soát công việc đơn giản và hiệu quả;

 • Không phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức để giao tiếp với nhà phân phối;

Những lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại cho nhà phân phối

Không phải vô cớ mà Affiliate Marketing  lại được nhân rộng và phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của hình thức tiếp thị này:

 • Bạn không cần phải sở hữu hàng hóa, không tốn chi phí để bảo quản, cất chưa hàng hóa, …

 • Ngay từ bây giờ, chỉ cần sử dụng một trang website, trang mạng xã hội cá nhân,.. hay trang bị một chút kiến thức về chạy quảng cáo là bạn có thể bắt đầu thu về lợi nhuận;

 • Nguồn hàng hóa là do bạn lựa chọn và có thể thay đổi hay bổ sung dễ dàng để phù hợp với tập khách hàng. Bên cạnh đó, nguồn hàng được công khai và đảm bảo chất lượng bởi những nhà cung cấp uy tín.

 • Nền tảng Affiliate sẽ cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ, giúp bạn không tốn nhiều thời gian để làm các thủ tục.

Hình thức tiếp thị Affiliate Marketing đang nhanh chóng phát triển và trong tương lai sẽ là một xu hướng tiếp thị hiệu quả không thể thiếu của bất kì cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào. Vì vậy, để áp dụng và thực hiện Affiliate Marketing tại Việt Nam thành công, ngay từ bây giờ bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức tại Đào tạo Affiliate Marketing của iShopgo nhé!


 • Từ khóa:

Tin liên quan

Thử giọng với phần mềm làm video SkyStudio tại VOV (Demo)

12/01/2018 Đăng bởi Ngân
Đài truyền hình Việt Nam VOV thử giọng bằng phần mềm làm video Skystudio. Phần mềm làm video Skystudio được nghiên cứu và phát triển từ công ty CP Onnet.       Skystudio là phần mềm xây dựng video, livestream trên trường quay ảo chuyên nghiệp. Xây dựng video...
Hotline: 0909480368